Đông Trùng Hạ Thảo là gì? - QuickBioTech

Đông Trùng Hạ Thảo là gì? - QuickBioTech

Đông Trùng Hạ Thảo là gì? - QuickBioTech

Đông Trùng Hạ Thảo là gì? - QuickBioTech

Đông Trùng Hạ Thảo là gì? - QuickBioTech
Đông Trùng Hạ Thảo là gì? - QuickBioTech
Hotline: 0903 810 778

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

29-03-2019
Đôn Trùng Hạ Thảo Militaris tự nhiên đã phân lập và nuôi trồng thành công với hàm lượng Cordycepin cao.

QUÁ TRÌNH SINH TRƯỞNG

Trên những vùng cao nguyên thuộc dãy Himalaya, Bhutan, Tây Tạng tồn tại một loại dược thảo quý hiếm mà giá trị của nó còn đắt hơn cả vàng. Tên gọi của loại thảo dược quý giá này là con đông trùng hạ thảo. Vậy đông trùng hạ thảo là gì?  

Xuất phát từ quan sát thực tế vòng đời của con đông trùng hạ thảo, khi vào mùa đông chúng giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn. Con Đông Trùng Hạ Thảo có vòng đời vô cùng độc đáo và ấn tượng gồm 4 giai đoạn chính sau:

Giai đoạn 1: Tại cao nguyên Thanh Tạng có độ cao so với mực nước biển là từ 3.500m – 6.000m, có một loại côn trùng là ngài dơi sinh sống (tên khoa học là Thitarodes). Mùa sinh sản của những con này rơi vào mùa thu, chúng đẻ trứng vào trong đất và nở ra ấu trùng.

Giai đoạn 2: Ấu trùng tiếp tục sinh trưởng và phát triển trong lòng đất bằng cách hấp thụ các chất dinh dưỡng có xung quanh và rễ cây. Điều kiện tự nhiên của môi trường tại cao nguyên nơi đây cũng vô cùng thuận lợi ấu trùng lớn lên.

Giai đoạn 3: Khi mùa xuân đến, ấu trùng trưởng thành và bắt đầu bị ký sinh của loài nấm sau khi ăn phải bào tử hoặc thông qua các lỗ thở. Bào tử nấm này do một loài nấm tên Trùng Thảo phát tán khắp nơi rồi theo nước thấm vào lòng đất nên gặp ấu trùng.

Giai đoạn 4: Vào thời gian cuối tháng 4, bào tử nấm trong cơ thể ấu trùng phát triển và Trùng Thảo đầu tiên mọc lên từ đầu của ấu trùng. Thời gian sinh trưởng mạnh nhất của Trùng Thảo tập trung vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 7. Đây cũng là thời điểm thu hoạch con Đông Trùng Hạ Thảo tốt nhất trong năm tại các cao nguyên này.

 


(0
vòng quay

VÒNG QUAY